Bacillus sutilis

Họ: Bacillaceae  Giống: Bacillus  Loài: B.subtilis

Từ bacillus nhằm miêu tả hình dáng của một nhóm vi khuẩn khi được quan sát dưới kính hiển vi. Nó xuất phát từ tiếng Latin có nghĩa là hình que. Do đó, một số nơi gọi là khuẩn que hoặc trực khuẩn.

Trực khuẩn có ở mọi nơi trong tự nhiên và khi điều kiện sống gay go, chúng có khả năng tạo ra bào tử gần như hình cầu, để tồn tại trong trạng thái "ngủ đông" trong thời gian dài. Loại sinh vật này có cực kỳ nhiều loài khác nhau, trong đó đa số là vô hại.

Họ: Bacillaceae  Giống: Bacillus  Loài: B.subtilis

B. subtilis là một sinh vật hiếu khí sống ký sinh có bào tử có thể sống sót trong độ nóng cùng cực thường thấy khi nấu ăn. Nó chính là tác nhân làm cho bánh mì hư. B. có thể phát triến đến tận mức [pH]] 4.2 và gây ra vị chua nặng ở thức ăn đóng hộp bị ôi (bao gồm cả các thức ăn có tính acid mà bình thường có thể khống chế sự phát triển của đa số vi khuẩn ở mức thấp nhất).

B.subtilis thường không được coi là nguyên nhân gây bệnh cho người. Nó có thể làm thức ăn bị hư nhưng không phải làm thức ăn bị nhiễm độc.

Ứng dụng:

B. subtilis thường được sử dụng trong nghề làm vườn và nông nghiệp.

Enzyme do B. subtilis và B. licheniformis được sử dụng rộng rãi như là chất phụ gia trong công nghiệp giặt tẩy.

B.subtis có thể chuyển đổi các chất có hại thành các hợp chất vô hại bao gồm Nitơ, Cacbon dioxide và nước..

Dùng để tạo enzyme phân giải tinh bột Amylase, enzyme tiêu hóa protein Subtilisin.

B. polymyxa dùng để sản xuất enzyme phân giải Phospho khó tan. (Phytase)

đĩa cấy trong phòng thí nghiệm

Các tập đoàn B.subtilis bám chặt vào đĩa cấy trong phòng thí nghiệm

B.subtilis nhuộm màu

 

SẢN PHẨM TIÊU BIỂU
dự án carillon 6 carillon 6 tan phu căn hộ carillon 6 carillon 6 tân phú căn hộ richmond city căn hộ richmond xe nâng Việt Nam | xe nang viet nam | xe nang | xe nâng | xe nang hang | xe nâng hàngthu mua phế liệu | thu mua phế liệu giá cao | phế liệu